04.
งานเทศกาลต่างๆ
  ปฏิทินงานเทศกาลประจำปี
  ฤดูใบไม้ผลิ
  ฤดูร้อน
  ฤดูใบไม้ร่วง
  ฤดูหนาว
Japanese English French Spanish Korean Simplified Chinese Traditional Chinese Thai
  หน้าแรก |  บทนำ  | ข้อมูลการท่องเที่ยว |  ที่พัก  | งานเทศกาลต่างๆ | ดาวน์โหลด | รูปภาพ (ไปหน้าภาษาอังกฤษ) |  ลิ้งค์    
หน้าแรก > งานเทศกาลต่างๆ > ฤดูร้อน
ฤดูร้อน
ฤดูร้อน (เดือนมิถุนายน ถึง เดือนสิงหาคม)
 
เทศกาล Hyakumangoku Matsuri: เทศกาล 3 วันโดยมีวันเสาร์แรกของเดือนมิถุนายนอยู่ตรงกลาง
Fiestas de Hyakumangoku Matsuri…Tres días que tienen como día central el primer sábado de junio.
วันเสาร์แรกของเดือนมิถุนายนอยู่ตรงกลาง รากฐานของเมือง Kanazawa ถูกสร้างขึ้นในปี 1583 เมื่อท่าน Maeda Toshiie ผู้ค้นพบแคว้น Kaga ย้ายเข้ามาอยู่ที่ปราสาท Kanazawa เทศกาล Hyakumangoku Matsuri คืองานเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ของเมือง Kanazawa เพื่อระลึกถึงการย้ายเข้ามาสู่ปราสาทของท่าน Toshiie จุดเด่นของงานเทศกาลนี้คือขบวน Hyakumangoku ซึ่งเริ่มในตอนบ่ายวันเสาร์ ในช่วงเย็นหลังจากขบวนแห่หลัก ผู้คน 10,000 คนเริ่มเต้นรำบนถนนสายหลักของเมือง ซึ่งทุกคนสามารถเข้าร่วมได้ ประเพณีการเต้นรำ Takigi Noh จัดแสดงกลางแจ้งโดยใช้แสงจากกองไฟในสวนปราสาท Kanazawa และประเพณีชงชาถูกจัดขึ้นในห้องชาแบบพื้นบ้านหลายๆ ห้องในเมือง Kaga Yuzen Toro Nagashi หรือโคมไฟลอยน้ำซึ่งประดับด้วยผ้าไหม Yuzen ของ Kaga ถูกนำไปลอยในคืนก่อนงานเทศกาลหลัก (คืนวันศุกร์) ที่แม่น้ำ Asanogawa บริเวณสะพาน Asanogawa Ohashi เมืองทั้งเมืองอยู่ในช่วงเฉลิมฉลอง
 
 
ขบวน Hyakumangoku: วันเสาร์แรกของเดือนมิถุนายน
Hyakumangoku 
                     Parade : First Saturday of June
Hyakumangoku 
                     Parade : First Saturday of June
พิธีการหลักของเทศกาล Hyakumangoku Matsuri คือขบวน Hyakumangoku กลุ่มคนซึ่งแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีสันบาดตาในชุดย้อนยุคจะออกมาเดินขบวนในวันเสาร์แรกของเดือนมิถุนายน กลุ่มคนจะเดินออกจากประตูฝั่งตะวันออกของสถานี Kanazawa เดินขบวนไปบนถนนสายหลักระยะทาง 3.1 กิโลเมตร และเข้าสู่ปราสาท Kanazawa ทุกๆ ปีจะมีผู้แสดงที่สะดุดตาคนหนึ่งรับบท Toshiie ติดตามด้วยชาวบ้านกว่า 2,000 คน รวมทั้งคนที่แต่งกายในชุดเจ้าหญิงและนักรบ และกลุ่มผู้แสดงศิลปะการแสดงพื้นบ้านของเมือง Kanazawa เช่น กลุ่ม Kaga Tobi ซึ่งแสดงเป็นนักดับเพลิงพื้นบ้านที่ทำงานให้กับขุนนางของ Kaga ในสมัย Edo การเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่เมื่อขบวนเริ่มเดินจัดขึ้นที่หน้าโดมแก้วขนาดใหญ่และประตูไม้ของทางออกฝั่งตะวันออกสถานี Kanazawa และการเฉลิมฉลองเมื่อขบวนมาถึงจัดขึ้นเมื่อขบวนเข้าไปในปราสาท Kanazawa
 
 
ขบวน Hyakumangoku (การเฉลิมฉลองการย้ายเข้าสู่ปราสาท): เสาร์แรกของเดือนมิถุนายน
Hyakumangoku 
                     Parade : First Saturday of June
Hyakumangoku 
                     Parade : First Saturday of June
หลังจากเริ่มเดินขบวนออกจากประตูตะวันออกของสถานี Kanazawa ใช้เวลาเดินขบวนกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อผ่านไปยังกลางเมือง และไปสิ้นสุดขบวนที่สวนปราสาท Kanazawa โดยมีการจัดเทศกาลเฉลิมฉลองขบวนย้ายเข้าสู่ปราสาทขึ้นที่นี่ ด้วยการแสดงต่างๆ จากผู้เข้าร่วมเดินขบวน
และหลังจากสิ้นสุดการเดินขบวน จะมีการก่อกองไฟขึ้นด้านหลังของปราสาท Kanazawa พร้อมทั้งประเพณีเต้นรำ Takigi Noh ด้วย ซึ่งทุกคนสามารถสัมผัสกับประสบการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ
 
 
 
KANAZAWA
ติดต่อเรา : แผนที่เว็บไซต์  
Copyright 2019 Kanazawa City Tourism Association, All Right Reserved.
1-1 Kinoshinbo-machi Kanazawa, Ishikawa 920-0858 Japan  โทร: + 81-76-232-5555, แฟกซ์: + 81-76-232-1170