01.
บทนำ
  ข้อมูลทั่วไป
  ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม
  งานหัตถกรรมพื้นเมือง
  อาหาร
  การเดินทาง
  What's New
Japanese English French Spanish Korean Simplified Chinese Traditional Chinese Thai
  หน้าแรก |  บทนำ  | ข้อมูลการท่องเที่ยว |  ที่พัก  | งานเทศกาลต่างๆ | ดาวน์โหลด | รูปภาพ (ไปหน้าภาษาอังกฤษ) |  ลิ้งค์    
หน้าแรก > บทนำ > ข้อมูลทั่วไป
ข้อมูลทั่วไป
 
 
Kanazawa photo1 Kanazawa photo1
 
  Kanazawa map  
   
   
 

Kanazawa เป็นเมืองหลวงของจังหวัด Ishikawa ตั้งอยู่บริเวณตอนกลางของแผ่นดินหลักประเทศญี่ปุ่น บริเวณใต้สุดของเมืองติดกับภูเขาและบริเวณเหนือสุดของเมืองติดกับทะเลญี่ปุ่น อาณาเขตของเมืองนี้ตั้งอยู่ระหว่างแม่น้ำ Saigawa และแม่น้ำ Asano สำหรับสวนปราสาท Kanazawa และสวน Kenrokuen (หนึ่งใน 3 สวนที่สวยงามที่สุดในประเทศญี่ปุ่น) ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมือง และมีย่านการค้าล้อมรอบ (Korinbo, Kata-machi, Musashi และสถานี Kanazawa)

เมือง Kanazawa มีประชากร 459,000 คน (ในเดือนเมษายน 2011) และเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจรวมถึงวัฒนธรรมของเขต Hokuriku (จังหวัด Toyama, Ishikawa และ Fukui) ในวันหยุด ย่านการค้าในเมืองนี้จะเต็มไปด้วยผู้คนที่มาเดินเลือกซื้อของจากส่วนต่างๆ ของเขต Hokuriku

นอกจากนี้ Kanazawa ยังเป็นเมืองชั้นนำด้านการท่องเที่ยวซึ่งมีนักท่องเที่ยวมากถึง 7 ล้านคนต่อปี เมืองนี้คือนครแห่งปราสาทที่ปกครองโดยผู้นำซึ่งมีอิทธิพลจากศตวรรษที่ 17 ถึงช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 19 เมือง Kanazawa ไม่เคยได้รับผลกระทบจากสงครามหรือภัยธรรมชาติร้ายแรงใดๆ เลย เพราะเหตุนี้ เมืองKanazawa จึงคงไว้ซึ่งสิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์ต่างๆ งานหัตถกรรมพื้นเมืองเก่าแก่ และศิลปะการแสดงพื้นเมืองได้เป็นอย่างดี

เขต Takaoka จังหวัด Toyama ที่เป็นจังหวัดข้างๆกัน ซึ่งเป็นที่ตั้งปราสาทที่ผู้ครองเมือง Kaga ไดเมียวที่ 2 Toshinaga Maeda เป็นผู้ก่อตั้งขึ้น ตามประวัติศาสตร์เมือง Nara องค์พระ Takaoka (Takaoka Daibutsu) ถูกนับเป็นหนึ่งในสามขององค์พระของประเทศญี่ปุ่น รองจาก Kamakura ซึ่งสามารถเดินทางจากKanazawa ด้วยรถไฟโดยใช้เวลา 40 นาที

รถไฟ Hokuriku Shinkansen (รถด่วนความเร็วสูง) จากกรุง Tokyo สู่ Kanazawa เปิดให้บริการในเดือนมีนาคม 2015 และมีการคาดหวังที่จะพัฒนาเศรษฐกิจของเมือง Kanazawa ให้ดียิ่งขึ้นควบคู่กับการเพิ่มขึ้นของจำนวนนักท่องเที่ยว

เมือง Kanazawa มีสภาพอากาศอบอุ่นเช่นเดียวกับเมือง Tokyo หรือ Osaka มีเพียงไม่กี่วัน ระหว่างเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ ที่อุณหภูมิลดลงต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง อย่างไรก็ตาม มีวันที่อากาศดีเพียงไม่กี่วันเท่านั้น และส่วนใหญ่มักจะมีหิมะตก

 
 
 
 
KANAZAWA
ติดต่อเรา : แผนที่เว็บไซต์  
Copyright 2019 Kanazawa City Tourism Association, All Right Reserved.
1-1 Kinoshinbo-machi Kanazawa, Ishikawa 920-0858 Japan   โทร: + 81-76-232-5555, แฟกซ์: + 81-76-232-1170