01.
บทนำ
  ข้อมูลทั่วไป
  ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม
  งานหัตถกรรมพื้นเมือง
  อาหาร
  การเดินทาง
  What's New
Japanese English French Spanish Korean Simplified Chinese Traditional Chinese Thai
  หน้าแรก |  บทนำ  | ข้อมูลการท่องเที่ยว |  ที่พัก  | งานเทศกาลต่างๆ | ดาวน์โหลด | รูปภาพ (ไปหน้าภาษาอังกฤษ) |  ลิ้งค์    
หน้าแรก > บทนำ > อาหาร
อาหาร
 
การทำอาหารแบบ Kaga
Kaga Cooking

Kanazawa อุดมสมบูรณ์ไปด้วยอาหารมากมายหลายชนิด เช่น ข้าวที่ปลูกบริเวณที่ราบลุ่ม Kaga ผักของ Kaga น้ำคุณภาพดีจากภูเขา Hakusan รวมถึงปลาและสัตว์น้ำนาๆ ชนิด ที่จับจากทะเลญี่ปุ่น นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ซอสถั่วเหลืองในเขต Ono เทคนิคการทำอาหารขั้นสูงซึ่งได้รับการส่งเสริมจากตระกูล Maeda ซึ่งปกครองเขต Kaga ในยุคศักดินา (บริเวณ Ishikawa และ Toyama ในปัจจุบัน) และเครื่องลายคราม Kutani กับงานไม้ขัดเงา เหล่านี้ยังช่วยส่งเสริมวัฒนธรรมการทำอาหารของ Kanazawa อีกด้วย มีภัตตาคารหรูมากมายซึ่งผู้คนสามารถมีความสุขกับการรับประทานอาหารญี่ปุ่น ในห้องสวยงามสไตล์ญี่ปุ่น และมองออกไปยังสวนญี่ปุ่นด้านนอก รวมทั้งมี Jibuni อาหารพื้นเมืองของ Kaga ทำจากเป็ดต้มปรุงรส ทาด้วยข้าวสาลี แป้งข้าวสาลี และผัก ในน้ำซุปแบบข้น

ปู ปลาสายพันธุ์ Yellowtail ในฤดูหนาว กุ้งน้ำลึก และซูชิ
Crab, Yellowtail in Winter, Deep-water Shrimp, and Sushi

ปลาและสัตว์น้ำต่างๆ ในทะเลญี่ปุ่นจะรสชาติดีเป็นพิเศษในฤดูหนาว การห้ามจับปูในจังหวัด Ishikawa ถูกยกเลิกวันที่ 6 เดือนพฤศจิกายน และสามารถพบปูสีแดงเข้มได้ตามหน้าร้านในตลาด Omi-cho ใน Kanazawa ปูหิมะเพศผู้เรียกว่า “zuwaigani” และเพศเมียซึ่งมีขนาดเล็กกว่า 2 เท่าเรียกว่า “kobakogani”

ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน เมื่ออากาศเริ่มหนาวและมีพายุเข้า จะพบปลา yellowtail วางขายที่ตลาด Buri daikon แสนอร่อยทำจากปลา yellowtail ต้มกับหัวไชเท้า และมี Kubura-zushi ซึ่งทำโดยตัดหัวผักกาดเป็นวงบางๆ หมักด้วยเกลือเป็นอาหารจานพิเศษที่ขึ้นชื่อของ Kanazawa ชิ้นเนื้อปลา yellowtail หมักเกลือประกบด้วยหัวผักกาดบางๆ หมักเกลือ และหมักด้วยส่วนผสมของข้าวกับข้าวหมัก

ต้องขอบคุณปลาและสัตว์น้ำแสนอร่อยที่ทำให้มีร้านซูชิและร้านซูชิหมุนมากมายใน Kanazawa และความอร่อยของซูชิได้รับการประเมินอย่างสูงในระดับประเทศ

 
ราเมนหมายเลข 8 (ฮะจิบัง ราเมน)
Japanese Sweets

ร้านอาหารที่ได้รับความนิยมในเมืองไทย “ราเมนหมายเลข 8” (ฮะจิบังราเมน) ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1967 โดยตั้งอยู่บนถนนทางหลวงหมายเลข 8 ของจังหวัด Ishikawa และร้านนี้มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ Kanazawa ความลับของความนิยมนี้อยู่ที่ ปริมาณของผัก และ ความใหญ่ของเส้น รสชาติของน้ำซุบที่เคี่ยวจากกระดูกหมูและไก่ และรสชาติจากที่ได้จากการต้มผักจำนวนมาก สื่อได้ถึงอาหารแบบดั้งเดิมของจังหวัด Ishikawa ที่เป็นอาหารประเภท Nabe ของญี่ปุ่น (Nabe หม้อสไตล์ญี่ปุ่น) เมนูที่ได้รับความนิยมอย่างมากใน Kanazawa คือ Shio yasai ramen (ราเมนผักรสเกลือ) และถ้าเป็นหน้าร้อน ก็จะต้องเป็น Zaru ramen (ซารุราเมน) ที่เป็นที่คุ้นเคยกันดีในเมืองไทยด้วย ราเมนหมายเลข8 นั้นไม่เพียงแต่ในประเทศไทย หรือ ญี่ปุ่นเท่านั้น ยังเป็นที่นิยมในหลากหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น ฮ่องกง ไต้หวัน เป็นต้น ซึ่งที่ร้อยเรียงรอยยิ้มของเอเชีย

 
ขนมหวานญี่ปุ่น
Japanese Sweets

Kanazawa, Kyoto และ Matsue คือ 3 สถานที่ผลิตขนมที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น ในสมัย Edo (ค.ศ. 1603 ถึง 1867) ตระกูล Maeda ส่งเสริมพิธีชงชา สิ่งนี้ได้พัฒนาร้านขายขนมซึ่งขาดไม่ได้ในพิธีชงชา ขนมหวานญี่ปุ่นทำด้วยเทคนิคขั้นสูงในการสะท้อนลักษณะธรรมชาติตามฤดูกาลจากวัตถุดิบ เช่น ข้าว ถั่วแดง และน้ำตาล มีการพัฒนาการทำขนมพิเศษในโอกาสที่เป็นมงคล เช่น การฉลองปีใหม่และงานแต่งงาน สามารถพบเห็นขนมหวานหลากสีสัน รวมถึงเครื่องหมายการค้าซึ่งสืบทอดกันมานานกว่า 380 ปี และขนมหวานทำจากวัตถุดิบและเทคนิคการทำเค้กแบบตะวันตก นอกจากนี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสกับประสบการณ์การทำ

สาเก (ไวน์ข้าวญี่ปุ่น)
Sake (Japanese Rice Wine)

เมือง Kanazawa ผลิตสาเก (ไวน์ข้าวญี่ปุ่น) คุณภาพดีมานานกว่า 400 ปี จากข้าวซึ่งเก็บเกี่ยวในที่ราบลุ่ม Kaga น้ำจากแม่น้ำ Saigawa และ Asanogawa ในฤดูหนาว สาเกมีแอลกอฮอล์ผสมอยู่ 15% มีบริษัทผลิตสาเก 4 แห่งใน Kanazawa ซึ่งทั้งหมดดำเนินการมาเป็นเวลากว่า 100 ปี สาเกของเมือง Kanazawa มีรสชาติดีเยี่ยม และเข้ากันดีกับอาหารของเมืองนี้ ผู้คนท้องถิ่นใน Kanazawa ชื่นชอบสาเกมาเป็นเวลานาน

 
 
 
KANAZAWA
ติดต่อเรา : แผนที่เว็บไซต์  
Copyright 2019 Kanazawa City Tourism Association, All Right Reserved.
1-1 Kinoshinbo-machi Kanazawa, Ishikawa 920-0858 Japan   โทร: + 81-76-232-5555, แฟกซ์: + 81-76-232-1170